Luận văn thạc sĩ là gì? Ý nghĩa của luận văn thạc sĩ

luan-van-thac-si-la-gi
Rate this post

Luận văn thạc sĩ chính là một công trình nghiên cứu của một sinh viên, học viên cao học với những đóng góp về mặt lý luận và thực tiễn trong lĩnh vực nghiên cứu.

Hoặc là nghĩ ra một giải pháp có giá trị trong việc phát triển và giúp nâng cao tri thức khoa học của lĩnh vực nghiên cứu, giúp giải quyết sáng tạo các vấn đề của ngành khoa học hay thực tiễn kinh tế – xã hội.

Luận văn thạc sĩ chính là một văn bản gốc thể hiện được khả năng nghiên cứu độc lập của một học viên cao học (dưới sự hướng dẫn của người hướng dẫn khoa học (còn được gọi là giáo viên hướng dẫn)) và khả năng phân tích, cũng như khả năng truyền đạt kết quả của công trình đó có ý nghĩa. Chính vì thế mà luận văn thạc sĩ cần phải được trình bày thận trọng bằng ngôn ngữ khoa học và luận văn phải đảm bảo một điều là một người nào đó không trực tiếp tham gia nghiên cứu có thể hiểu được, có thể tiếp tục và thậm chí lặp lại công trình đó được.

Hiện nay, thì mộ số các học viên cao học vì nhiều các lý do khác nhau như công việc gia đình, công việc công ty bận rộn, đôi lúc không thể hoàn thành bài luận văn của mình đúng tiến độ nên cần sự hỗ trợ từ các dịch vụ viết thuê luận văn. Panda cung cấp dịch vụ viết thuê luận văn uy tín.

luan-van-thac-si-la-gi

Về cấu trúc cơ bản của Luận văn thạc sĩ được thống nhất chung cho tất cả các chuyên ngành đào tạo và tuân theo đúng Quy chế đào tạo thạc sĩ hiện hành của Bộ Giáo dục. Bài luận văn thạc sĩ sẽ được chia thành các phần và các chương. Số chương của luận văn thạc sĩ còn tùy thuộc vào mỗi ngành, chuyên ngành và đề tài cụ thể, tuy nhiên nó thường bao gồm những phần, chương sau:

Phần phụ đầu luận văn

– Bìa và trang phụ bìa.

– Lời cam đoan.

– Lời cảm ơn.

– Mục lục.

– Danh mục chữ viết tắt.

– Danh mục bảng.

– Danh mục đồ thị, hình, sơ đồ, ảnh, v.v.

Phần chính của luận văn

Về tổng thể, thì có thể thấy phần chính của Luận văn bao gồm những thành phần chung sau:

– Mở đầu

– Chương 1. Tổng quan tài liệu

– Chương 2. Nội dung và Phương pháp nghiên cứu

– Chương 3. Kết quả và thảo luận

– Kết luận và khuyến nghị

Danh mục các công trình đã công bố

Danh mục tài liệu tham khảo

Phần phụ lục (nếu có)

Nếu bạn có nhu cầu làm luận văn thạc sĩ nhưng lại không có thời gian, bạn có thể liên lạc trực tiếp đến chúng tôi để có cho mình những bài luận văn thạc sĩ chi tiết và chính xác nhất, để qua khóa luận của mình.

Đơn vị viết thuê luận văn uy tín:

Luận văn Panda
Địa chỉ: 49/30/6 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM
Số đt: 0932 091 562
Email: luanvanpanda@gmail.com

Be the first to comment on "Luận văn thạc sĩ là gì? Ý nghĩa của luận văn thạc sĩ"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*