Nên nghe nhạc gì khi đi ngủ để có giấc ngủ ngon hơn

tinh-chat-am-nhac-thinh-phong
Rate this post

Nên nghe nhạc gì khi đi ngủ để có giấc ngủ ngon hơn? Nhạc thính phòng, nhạc trẻ, nhạc vàng,… hay nhạc không lời. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây để chọn loại nhạc phù hợp.

Không giống với những phòng chức năng khác trong gia đình, thì phòng ngủ cần có không gian lắng đọng để tạo nên được sự thư giãn nhất về tinh thần và thể lực tối đa cho con người. Tuy nhiên cũng không bởi thế mà phòng ngủ được phép thiếu năng lượng, nhưng năng lượng ấy thiên về âm tính nhiều hơn. Nó giúp cho con người có xu hướng nhu hơn, có xu hướng buông xả nhiều hơn thì mới mau chóng đạt tới trạng thái thư giãn, bất suy.

Nên nghe gì trong phòng ngủ?

Bởi vì thế mà phòng ngủ thường được trang trí, thiết kế với tông màu trầm, ấm, tạo nên được những cảm quan về sự ấm áp, vững vàng và an toàn cho người trong phòng. Ánh sáng trong không gian này cũng rất hạn chế, nó chỉ mang tính điểm xuyết, gợi cảm hứng nhẹ nhàng để đưa đẩy cho cảm xúc vừa tới, vừa mang lại sự hưng phấn tinh thần nho nhỏ, hay đúng hơn hết thì đó là một sự tự trấn an, tự thỏa mãn để gạt bớt suy tư.

tinh-chat-am-nhac-thinh-phong

Mùi hương để dùng cho phòng ngủ (hương thì lựa chọn những mùi thơm từ thảo dược, sử dụng các loại nước thơm cho ga gối) cũng không nên quá gắt về nồng độ và về chất liệu mà thường dịu dàng, mang một vị ngọt, mát, dễ được nhiều người chấp nhận. Các loại chất liệu nội thất khác nhau như là rèm cửa, các loại chăn ga gối nệm, thảm, cũng thiên về tính nhu, mềm mại chứ không phải loại thô, cứng.

Nên nghe gì trong phòng ngủ?

Và như vậy, để không đi ngược lại với những cảm xúc kể trên, không có lý gì âm nhạc trong phòng ngủ lại mang những âm hưởng chát chúa của rock, cửa sự hoành tráng có phần thái quá của nhạc cổ điển hay newage hoặc những beat đập khiến gan ruột lộn nhào của techno và dance.

Nhạc trữ tình, những bản jazz nhẹ, âm nhạc nhạc thính phòng, blues, soul, slow rock…, tựu trung lại chính là những bản bản nhạc mà có tiết tấu trung bình và chậm, có được độ ổn định về tiết tấu cao sẽ là những giai điệu có khả năng mơn trớn và ve vuốt những chất chứa trong tâm hồn để nó được ngủ yên, dù là tạm thời.

Để nghe thêm các bài hát khác hãy truy cập vào trang của chúng tôi tại Nguyễn Đức Music Production Nhé!

 

Be the first to comment on "Nên nghe nhạc gì khi đi ngủ để có giấc ngủ ngon hơn"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*