Sàn gỗ óc chó mang đến những ưu điểm gì cho trang trí nhà

san-go-oc-cho
Rate this post

Sàn gỗ óc chó ngày nay được sử dụng rất phổ biến trong thiết kế của mỗi ngôi nhà, nhưng ít ai biết được ưu điểm tuyệt vời của nó. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây.

1. Bạn biết gì về gỗ óc chó?

– Gỗ óc chó còn có tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus.

– Gỗ óc chó là một loại câu thuộc họ Đậu, loại cây này sinh trưởng rộng rãi, được mọc nhiều ở vùng Đông Nam Á, tại đông bắc Ấn Độ, Lào, Thái Lan và Việt Nam, Myanma.

– Cây gỗ này được phân bố ở tây nguyên và đông nam bộ của Việt Nam.

– Gỗ óc chó gồm có các loại cây: óc chó.

– Chiều cao trung bình của cây từ 10m đến 30m, đường kính của thân cây lên đến 2.1m.

– Lá óc chó dài 20cm đến 35cm, có hình dạng lông chim với 9 đến 11 lá chét. Cây óc chó có hoa màu vàng, cánh hoa dài 5cm đến 9cm. Quả của cây gỗ óc chó có đường kính 4,5 cm đến 7 cm, có chứa hai hoặc ba hạt.

san-go-oc-cho

2. Một số đặc điểm chung của sàn gỗ óc chó 

– Màu sắc: Sàn gỗ óc chó có màu vàng đỏ.

– Mùi vị: Với hương thơm nhẹ.

3. Cách phân biệt sàn gỗ óc chó

Gỗ giáng hương khi ngâm vào nước nó sẽ có màu xanh. Gỗ có dầu, để lâu xuống thành màu xám.

Thuộc loại nhóm gỗ quý nhóm 1 (với nguồn gốc xuất xứ từ Là), gỗ óc chó có vân gỗ rất đẹp, có mùi thơm khi sử dụng. Đặc biệt sau một thời gian sử dụng, gỗ sẽ có màu nâu hồng: với vân gỗ đẹp, thớ gỗ nhỏ. Về bản chất của gỗ óc chó gồm có: rất cứng, rắn, chắc, và độ giãn nở của gỗ gần như bằng không

Một số các đặc điểm nổi bật của sàn nội thất gỗ óc chó có thể kể đến như: Sử dụng sàn gỗ óc chó sẽ làm cho không gian của căn nhà mùa đông ấm, mùa hè mát. Vào thời tiết nồm không bị đổ mồ hôi, đặc biệt có hương thơm tự nhiên tạo nên một không gian phong thủy mới mẻ cho người Á Đông, mang đến những lợi ích về sức khỏe.

4. Công dụng của gỗ óc chó.

– Làm thuốc: Theo như một số các kết quả nghiên cứu, trong thành phần của sàn gỗ óc chó có chứa các loại hoạt chất giúp chữa căn bệnh đái tháo đường.

– Lấy gỗ: Gỗ óc chó quả to được xếp vào nhóm 1 tại Việt Nam. Loại gỗ óc chó quả to khá đẹp, loại gỗ này nó có mùi thơm nhẹ, cứng, cho vân hoa đẹp, ít nứt nẻ, và có khả năng chống mối mọt.

– Đặc biệt nhựa cây óc chó có thể dùng làm thuốc nhuộm màu đỏ.

Từ những ưu điểm tuyệt vời trên có thể thấy sàn gỗ óc chó chính là một trong những sự lựa chọn thông minh nhất của người tiêu dùng.

Be the first to comment on "Sàn gỗ óc chó mang đến những ưu điểm gì cho trang trí nhà"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*