Vì sao sản phẩm Fucoidan lại chữa được bệnh ung thư?

thuoc-fucoidan-mua-o-dau
Rate this post

Về bản chất thì Fucoidan chính là một fucan sulfat hóa được chiết xuất từ một số loài Rong Nâu. Trong các sản phẩm thiên nhiên thì Fucoidan chỉ có trong Rong Nâu và một số ngành da gai biển như Cầu Gai, Hải Sâm, …

 Đây chính là một loại hợp chất thiên thiên có hoạt tính sinh học cao, bảo đảm an toàn với cơ thể con người. Người dân sinh sống tại biển đảo Tonga (nam Thái Bình Dương) và Okinawa (Nhật Bản) từ lâu đã sử dụng Rong Nâu có chứa nhiều Fucoidan như một loại thức ăn tăng lực và trẻ hóa từ thiên nhiên.

Các nghiên cứu khoa học đã lý giải rằng tỷ lệ người sống khỏe mạnh trên trăm tuổi cao khác thường của các cộng đồng có truyền thống sử dụng loại rau biển tuyệt vời này nguyên nhân là chính sự có mặt của Fucoidan trong thành phần “nhựa” của Rong Nâu. Đặc biệt, hợp chất bao gồm các Polysaccharide thiên nhiên đều được cấu tạo chủ yếu bởi gốc α-L-fucose sulfat hóa, nó có các thành phần hóa học rất giống với một trong số các loại thực phẩm giúp tăng cường hệ miến dịch hoàn hảo nhất trên trái đất đó là sữa mẹ.

thuoc-fucoidan-mua-o-dau

Fucoidan còn được đánh giá là một trong số các hợp chất thiên nhiên ấn tượng mạnh mẽ nhất, đây là đối tượng của vô số các công trình nghiên cứu khoa học. Có thể nói rằng, hiếm thấy một hợp chất thiên nhiên nào mà lại có tác dụng tích cực đồng thời cùng một lúc đến nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể, đem đến nhiều các lợi ích về sức khỏe cho con người giống như là Fucoidan.

Fucoidan còn giúp kích thích, tăng cường hệ miễn dịch Phòng chống, ngăn ngừa các nguy cơ ung thư Ức chế hình thành cục máu đông (Inhibit blood clotting), giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, giảm nguy cơ đột quỵ, giảm tổn thương não.

Fucoidan giúp hạ mức cholesterol, Ổn định đường huyết, Làm giảm huyết áp cao. Fucoidan ngăn chặn các vết loét dạ dày, tá tràng gây ra bởi vi khuẩn Helicobacter Pylori Chống viêm và Fucoidan cải thiện tình trạng bất ổn của dạ dày – ruột.

Kháng vi rút (đặc biệt là virut Herpes) và kháng vi khuẩn, tăng cường và hỗ trợ chức năng gan, kháng dị ứng, giảm cảm mạo. Fucoidan giải độc cơ thể khỏi các kim loại nặng và các hóa chất nguy hiểm; giữ ẩm da, làm săn da, kích thích sự phát triển của tóc. Đặc biệt trong Fucoidan còn chứa các hợp chất chống oxy hóa, chống lão hóa.

Lần đầu tiên tại Việt Nam và ASEAN, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang đã tiến hành xây dựng thành công quy trình công nghệ chiết xuất và phân lập Fucoidan từ Rong Nâu Việt Nam phục vụ cho việc điều trị ung thư.

Be the first to comment on "Vì sao sản phẩm Fucoidan lại chữa được bệnh ung thư?"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*